04 ตุลาคม 2567

ผู้บริหารบางจากฯ ร่วมแบ่งปันความรู้ ความเป็นผู้นำระดับตำนาน ในหลักสูตร "The Pinnacle Leadership Program" (PLP)

เมื่อเร็วๆ นี้ นายธรรมรัตน์ ประยูรสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจโรงกลั่นและการค้าน้ำมัน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) รับเชิญร่วมบรรยายในหัวข้อ Turning Challenges into Opportunities ในกิจกรรม The Pinnacle Talk ภายใต้หลักสูตรวิทยาการพัฒนาผู้นำระดับสูงอย่างยั่งยืน (วพส.) รุ่นที่ 2 The Pinnacle Leadership Program (PLP) “Become a legendary Leader” ความเป็นผู้นำระดับตำนาน พัฒนาโดยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ที่เชิญผู้บริหารระดับสูงชั้นนำระดับประเทศมาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์จริงแก่ผู้เข้าอบรม เพื่อพัฒนาศักยภาพ ทักษะ ความสามารถสู่การเป็นผู้นำองค์กรที่ดี สร้างผู้บริหารที่มีความรู้ ความสามารถขึ้นสู่ระดับสูงสุดของการเป็นผู้นำที่สามารถครองใจคนด้วยผลงาน ความเชื่อมั่น และมีคุณธรรม สร้างผู้นำรุ่นต่อรุ่น ให้องค์กรสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน จนกลายเป็นตำนานที่คนกล่าวขานถึง ภายใต้ 6 Modules คือ Mindset, Skills, Personal Branding, Vision, Network และ Become Legendary ณ โรงแรมแกรนด์เซ็นเตอร์พอยต์ สุรวงศ์

นายธรรมรัตน์ได้กล่าวถึง การบริหารจัดการคน และองค์กร ที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงาน ผ่านกระบวนการตัดสินใจแบบกระจายอำนาจ ให้ความเป็นอิสระแก่พนักงาน และสร้างการตระหนักรู้ในตนเอง เพิ่มประสิทธิผลจากการมีส่วนร่วมโดยตรงในกระบวนการตัดสินใจที่เร็วขึ้น พร้อมยกตัวอย่าง ตัว B (Boldness) กล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ ในค่านิยม i am bcp ของบางจากฯ ที่ส่งเสริมให้พนักงานไม่เพียงรอคำสั่ง แต่ให้ได้มีส่วนร่วมในงาน เพื่อนำพาองค์กรสู่เป้าหมายและทิศทางที่ตั้งไว้